25 January 2022

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

admin

ตามที่ปรากฏข่าวพบลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตและบัตรเดบิตจำนวนมากประสบปัญหาการทำรายการชำระเงินโดยที่ไม่ได้ทำธุรกรรมด้วยตนเอง ธนาคารแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย ได้รับทราบปัญหาและได้ตรวจสอบสถานการณ์ดังกล่าว โดยเบื้องต้นพบว่า มิได้เกิดจากการรั่วไหลของข้อมูลจากธนาคาร แต่เป็นรายการที่เกิดจากการทำธุรกรรมชำระค่าสินค้าและบริการกับร้านค้าออนไลน์ที่จดทะเบียนในต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ และไม่ใช่แอปดูดเงินตามที่ปรากฏเป็นข่าว   ขณะนี้ธนาคารเจ้าของบัตรได้ดำเนินการระงับการใช้บัตรของลูกค้าที่มีรายการผิดปกติ และติดต่อลูกค้า รวมทั้งอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบร้านค้าที่มีธุรกรรมที่ผิดปกติเหล่านี้ นอกจากนี้ ลูกค้าที่ตรวจสอบพบความผิดปกติของรายการธุรกรรมด้วยตนเอง สามารถติดต่อคอลเซ็นเตอร์หรือสาขาของธนาคารผู้ออกบัตรเพื่อแจ้งตรวจสอบและยืนยันการทำธุรกรรมในทันที โดยธนาคารจะดูแลแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และเร่งคืนเงินให้กับลูกค้าที่ได้รับความเสียหายตามขั้นตอนของธนาคารโดยเร็วต่อไป ธปท. และสมาคมธนาคารไทย ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า...

1 min read

ทำเอาหลายคนนอนไม่หลับเมื่อ Facebook และ Instagram ล่มทั่วโลกเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา คงต้องรอติดตามดูว่าเกิดจากลาเหตุอะไร

1 min read

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว) มีการจัดงานประกาศผลรางวัลสุดยอด SME แห่งชาติครั้งที่ 13 โดยมีนายมงคล ลีลาธรรม ประธานกรรมการบริหารสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และนายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม นายสมิตร ส่งพิริยะกิจ คณบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี รวมทั้งสื่อมวลชนจำนวนมาก ร่วมแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลในพิธีมอบรางวัลในรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ ZOOM...

1 min read

Fitbit Ace 3 อุปกรณ์แทรคกิจกรรมและการนอนสุดล้ำ สามารถติดตามการทำกิจกรรมและกิจวัตรการนอนหลับของเด็ก ๆ ได้ด้วยธีมมินเนี่ยน ที่สร้างแรงจูงใจให้เด็ก ๆ ได้รู้สึกสนุกไปกับการเคลื่อนไหวและช่วยให้บรรลุเป้าหมายการทำกิจกรรมประจำวัน ผ่านการแจ้งเตือนแบบรายชั่วโมง มาพร้อมกับดีไซน์สุดพิเศษที่สามารถกันน้ำได้ กับแบตเตอร์รี่ที่สามารถใช้งานได้สูงถึง 8 วัน เด็ก ๆ สามารถเต็มที่ได้กับการเสริมสร้างลักษณะนิสัยสุขภาพที่ดี ในขณะเดียวกันผู้ปกครองก็สามารถที่จะสร้างความมั่นใจได้ว่าบุตรหลานของตนได้รับการป้องกันและมีความเป็นส่วนตัว โดยผู้ปกครองสามารถตั้งค่าบัญชีครอบครัวบนแอปพลิเคชั่น...

1 min read

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น โดยทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ (TQM) ผนึก ช้อปปี้ ประเทศไทย (Shopee) เดินหน้าเพิ่มโปรดักส์ ‘ประกันแพ้วัคซีนโควิด’ ด้วยคอนเซปต์ ‘ใครแพ้ เราจ่าย’ บนหน้าร้านเอาใจนักช้อปออนไลน์ หลังสถานการณ์โควิดระลอก 3 ดึงผู้บริโภคหันซื้อประกันผ่านแพลตฟอร์ม Shopee...

1 min read

POCO ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว POCO M3 Pro 5G สมาร์ทโฟน 5G ภายใต้คอนเซ็ปต์ More Speed, More Everything เร็วยิ่งขึ้น ได้มากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน ที่มาจากขุมพลังชิปเซ็ต MediaTek Dimensity...

1 min read

คุณคงเป็นคนหนึ่งที่เบื่อหน่ายกับฝุ่นในบ้านที่ไม่ว่าปัดกวาดไปเท่าไหร่ก็กลับมาอีกทุกวัน คงจะดีไม่น้อย ถ้ามีเครื่องดูดฝุ่นทำงานให้เราได้เอง โชคดีที่ในยุคนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็กลายเป็นหนึ่งในไอเท็มที่เป็นที่นิยมมากขึ้น สังเกตได้จากในตลาด ไม่ว่าจะเป็นตามห้างฯหรือร้านออนไลน์ ก็จะมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายรุ่น และหลายราคา ตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น ถ้าคุณเลือกไม่ถูกจริง ๆ ก็ไม่ต้องห่วงครับ วันนี้ ผมจะมาแนะนำ Electrolux PI92-6SGM หุ่นยนต์ดูดฝุ่นประสิทธิภาพสูงที่ครบครันทั้งการดูดฝุ่นและความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งมีแต่ฟังก์ชั่นเด็ด...

1 min read

วันนี้แอดมินขอแนะนำ Amazfit U Pro สมาร์ทวอทช์ฟังก์ชันครบๆ รุ่นล่าสุดในตระกูล Wearable หน้าจอสีขนาดใหญ่ แสดงผลได้ชัดเจนด้วยจอกระจก 2.5D Corning Gorilla 3 ขนาด 1.43 นิ้ว กระจกเสริม 3 ชั้น ช่วยให้ภาพได้คมชัด...

1 min read

Type-X จะเป็นหน่วยสนับสนุนขับเคลื่อนอัจฉริยะให้กับรถถังหลักและรถต่อสู้ทหารราบ โดยจะสามารถดำเนินงานและประจำตำแหน่งที่อันตรายที่สุด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต “Type-X จะมอบแสนยานุภาพที่เท่าเทียมหรือเหนือกว่าพร้อมกับการใช้งานทางยุทธวิธีให้กับหน่วยที่มียานรบทหารราบ โดยสามารถทำลายตำแหน่งป้องกันของศัตรูโดยมีความเสี่ยงกับกองทหารของตัวเองน้อยที่สุดและการแทนที่ RCV ที่หายไปนั้นถือเป็นความแตกต่างในเชิงลอจิสติกส์เพียงเล็กน้อย” Kuldar Väärsi ซีอีโอของ Milrem Robotics กล่าว Type-X สามารถติดตั้งปืนใหญ่ได้ถึง 50 มม.  หากติดตั้งปืนใหญ่ขนาด...

รัฐบาลเตรียมเคาะมาตรการช่วยเหลือประชาชนรอบใหม่ มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้เแล้ว ลดค่าน้ำ ลดร้อยละ 10 กำหนดระยะเวลา 2 เดือน กุมภาพันธ์และมีนาคม 2564สำหรับผู้ใช้ประเภทที่อยู่อาศัยและกิจการขนาดเล็ก 6.76 ล้านราย ทั่วประเทศ วงเงิน 395 ล้านบาท ช่วยค่าไฟฟ้า เวลา 2 เดือน...