26 January 2022

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

TecX Update

1 min read

เพื่อมอบคุณประโยชน์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ควบคู่ไปกับการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุด นั่นคือ "การทำให้โลกมีความยั่งยืนมากขึ้นด้วยการสร้างความเชื่อมั่นต่อสังคมโดยอาศัยนวัตกรรม" (more…)

1 min read

เทวศาลา ซึ่งร่วมก่อตั้งโดยเต๊ะ ศตวรรษ นักแสดงชื่อดังชาวไทย มีเป้าหมายที่จะเจาะตลาดค้าปลีกในจีนและขยายการดำเนินงานในจีนหลังจากที่สินค้าไทยได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ผู้บริโภคชาวจีน และในการบรรลุเป้าหมายนี้ iClick ได้ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันการทำงานขั้นสูงของ iSmartGo เพื่อช่วยเทวศาลาสร้างร้านค้าออนไลน์ในจีนเป็นครั้งแรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และพัฒนาโดเมนส่วนตัวนับตั้งแต่เริ่มต้น ผ่านแนวทางเหล่านี้ ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม SaaS แบบครบวงจรที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ iSmartGo เพื่อสร้างร้านบน WeChat Mini Program สำหรับเทวศาลาด้วยวิดเจ็ตแบบแดรกแอนด์ดร็อป (drag-and-drop) และเครื่องมือการตลาดต่าง ๆ จัดหาโซลูชันการชำระเงินและการขนส่งข้ามพรมแดนแบบครบวงจร ทำให้เทวศาลาสามารถสร้างการเชื่อมต่อธุรกรรมระหว่างคลังสินค้าในไทยกับผู้บริโภคในจีนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลอันทรงพลังของ iClick เพื่อช่วยวิเคราะห์ทราฟฟิกและพฤติกรรมผู้บริโภคออนไลน์ผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อปรับกลยุทธ์ทางการตลาดและกำหนดการตัดสินใจการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคอย่างชาญฉลาด นอกเหนือจาก iSmartGo แล้ว โซลูชันการตลาดของ iClick ยังช่วยให้เทวศาลาเปิดตัวแคมเปญโฆษณาอัจฉริยะมากมาย เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำและนำทราฟฟิกไปยังร้านมินิโปรแกรมของเทวศาลาที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่ โดยแคมเปญดังกล่าวใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการสร้างแบบจำลองข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ iClick และความสามารถด้านการตลาดเชิงกลยุทธ์เพื่อเร่งการขยายธุรกิจของเทวศาลาให้รวดเร็วยิ่งขึ้น "เทวศาลาให้ความสำคัญกับการแสวงหาวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการได้รับประโยชน์จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของสินค้าไทยในจีน" ดร.บัวขาว สมบัติแสงอุไร ผู้ก่อตั้งเทวศาลา กล่าว "เราเลือกที่จะเป็นพันธมิตรกับ iClick จากผลงานที่พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จในการนำเสนอโซลูชันการค้าปลีกให้กับธุรกิจที่ต้องการเจาะตลาดจีนมากขึ้น โซลูชันการค้าปลีกอัจฉริยะข้ามพรมแดนที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดีของ iClick เป็นทางเลือกที่ชัดเจนสำหรับเราในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผู้บริโภคชาวจีนด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมแก้ปัญหาการจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงการขนส่งและการประมวลผลการชำระเงิน" "ระบบนิเวศบนแอป WeChat...

1 min read

ซึ่งพัฒนาร่วมกันโดยริเก้น และฟูจิตสึ ในการระบุสารประกอบยับยั้งโมเลกุลขนาดเล็ก ที่สามารถใช้เป็นยาที่มีศักยภาพในการรักษาโรคโควิด-19 รวมถึงไขความลับของกลไกระดับโมเลกุลที่ช่วยยับยั้งการติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ การวิจัยอย่างเต็มรูปแบบได้เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2564 และจะดำเนินต่อไปจนถึงเดือนมีนาคม 2565 ในงานวิจัยร่วม ฟูจิตสึ และ RCAST จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับคิดค้นสูตรยา โดยมุ่งเน้นที่เทคโนโลยีการสร้างสารประกอบยับยั้ง และเทคโนโลยีการจำลองระดับโมเลกุลที่แสดงสถานะของโมเลกุลอย่างแม่นยำ ซึ่งจะมีการคำนวณบนเครื่อง...

1 min read

เพื่อทำให้ผลลัพธ์สุดท้ายสร้างสรรค์ออกมาเป็นประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ได้จริงกับผู้เรียนแต่ละคน และท้ายที่สุดจะทำให้สถานศึกษาสามารถส่งต่อโปรแกรมด้านการศึกษาที่ดีให้กับผู้เรียนได้อย่างเต็มใจ ขณะที่การพิจารณาเอาโซลูชั่นเข้ามาปรับใช้เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการเรียนการสอน หรือพัฒนาคอนเทนต์ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมคนรุ่นใหม่และสถานการณ์ปัจจุบันมากขึ้นนั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงหลากหลายปัจจัย สำหรับ Aruba มองการ “ปรับขนาด” เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะมหาวิทยาลัยมีลักษณะที่เป็นวิทยาเขตขนาดใหญ่ อาจจะต้องพิจารณาเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อตอบโจทย์การปรับขยายรองรับผู้เข้าใช้งานให้ได้อย่างเพียงพอ ด้วยโครงสร้างระบบ Wi-Fi ธรรมดาอาจจะไม่เหมาะสม ต้องมองไปถึงเทคโนโลยี W-Fi รุ่นล่าสุดอย่าง Wi-Fi 6...

1 min read

พร้อมมอบประสบการณ์ดิจิทัลแบบไดนามิกแก่ผู้เข้าร่วมประชุมจากทั่วโลกโดยนำเสนอข้อมูลเชิงลึกจากผู้บริหารระดับสูง และผู้นำทางความคิดระดับโลกด้านต่าง ๆ เช่น รัฐบาลดิจิทัล เศรษฐกิจแห่งการแบ่งปันและความหลากหลาย ลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ Fujitsu ActivateNow: https://ve.on24.com/vshow/fujitsudigital/registration/18994?partnerref=fthpr ปีนี้ฟูจิตสึได้เตรียมโปรแกรมการนำเสนอที่น่าตื่นเต้นมากมาย เนื่องจากได้ต้อนรับวิทยากรรับเชิญมากมายหลายท่าน หนึ่งในนั้นคือ โทมัส อิลเวส อดีตประธานาธิบดีเอสโตเนีย หนึ่งในผู้ขับเคลื่อนให้ประเทศเล็ก ๆ ในทวีปยุโรป กลายเป็นประเทศที่มีการพัฒนาด้านรัฐบาลดิจิทัลมากที่สุดประเทศหนึ่งของโลก ...

1 min read

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค(Schneider Electric) ในฐานะแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ และโซลูชันครอบคลุมตั้งแต่ โรงไฟฟ้า โรงงานอุตสาหกรรม ดาต้าเซ็นเตอร์ อาคาร และบ้าน โดยนำเสนอนวัตกรรมทั้งด้านเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์รองรับการใช้งานตั้งแต่ ‘องค์กรขนาดใหญ่ระดับโลก จนถึงการใช้งานระดับบ้าน’ โดยผลิตภัณฑ์สำหรับบ้านของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่เป็นที่รู้จักกันดี ได้แก่ ตู้ไฟหรือตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต อุปกรณ์สวิตช์...

1 min read

ดังนั้นภาคเอกชนไทยทั้ง กลุ่มทรู โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน จึงร่วมกับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) โดย ดร. ไกรยศ ภัทรวาท รองผู้จัดการ และบริษัท เอ็ดดูเคชั่น เทคโนโลยี จำกัด (ผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน StartDee แพลตฟอร์มการเรียนการสอนสำหรับทุกวิชาหลักในระดับชั้น...

1 min read

นายซิ่ว จิน เกียด กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาค เอปสัน สิงคโปร์ กล่าวว่า “สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งใหม่นี้ประกอบด้วยโซลูชั่นเซนเตอร์ 2 แห่ง ที่จะทำหน้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นต่างๆ ที่เป็นประโยชน์กับทั้งธุรกิจและสิ่งแวดล้อมให้แก่คู่ค้าและลูกค้าของเอปสันจากทั่วภูมิภาค ซึ่งล้วนแต่เป็นนวัตกรรมที่คำนึงถึงความยั่งยืนทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการพิมพ์ ด้านการฉายภาพ หุ่นยนต์แขนกล และ PaperLab ซึ่งเป็นเครื่องผลิตกระดาษด้วยกระบวนการแบบแห้งเครื่องแรกของโลก” “การย้ายมาที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้มีนัยสำคัญ...

1 min read

สะท้อนพฤติกรรมผู้บริโภคที่ปรับตัวสู่นิวนอร์มอล ด้านตลาดฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์อัจฉริยะหดตัวหนัก แม้มูลค่าตลาดยังครองส่วนแบ่งมากที่สุด ชี้ให้เห็นทิศทางอุตสาหกรรมดิจิทัลไทยที่หันไปสู่เศรษฐกิจฐานบริการมากขึ้น ส่วนมูลค่าตลาดซอฟต์แวร์ปรับลดเล็กน้อย ขณะที่บุคลากรดิจิทัลเพิ่มขึ้นในทุกอุตสาหกรรม แต่ยังคงไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ประกอบการ โดยเฉพาะบุคลากรดิจิทัลขั้นสูงอย่างโปรแกรมเมอร์ และนักพัฒนา            ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดเผยว่า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โดย...

1 min read

ธุรกิจขนาดเล็กจำเป็นต้องปรับสมดุลค่าใช้จ่ายอย่างระมัดระวังเพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 จากรายงานล่าสุดของแคสเปอร์สกี้เรื่อง “How small businesses got through 2020-2021: Budget cuts, product launches, and new investment priorities” พบว่าธุรกิจขนาดเล็กมากกว่าครึ่ง (52%) ประสบปัญหาทางการเงินในช่วง 12...