25 January 2022

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

News

1 min read

เป็นไปในแนวทางที่เรียกกันว่า Modernization Workplace  โดยที่ผู้คนทั่วไปสามารถทำงานได้ในทุกที่ผ่านทางระบบการพบปะ พูดคุย และประชุมกันทางระบบ VDO Conference ยุคใหม่แห่งอนาคต ไม่จำเป็นจะต้องอยู่ภายในสำนักงานอีกต่อไป อย่างไรก็ตามการที่จะเข้าสู่โลกการทำงานแบบ Modernization Workplace นั้นเป็นสิ่งที่้ท้าทายอย่างมาก ในแง่ของการสร้างประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบประชุมทางไกล ที่ทุกวันนี้ต่างประสบปัญหาเรื่องของการสื่อสารที่ไม่ราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ขาดความคมชัดและเสียงที่ไม่ชัดเจน รวมถึงความยุ่งยากในการติดตั้งและใช้งาน ทั้งหมดนี้ส่งผลในแง่ลบต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมต่อองค์กร...

1 min read

นับเป็นการคอลแลบอีกครั้งหลังจากที่จัดไปเมื่อปีที่แล้วระหว่าง “Brave Souls” และ “BURN THE WITCH” ผลงานใหม่ล่าสุดของอาจารย์ Tite Kubo ผู้เขียนเรื่อง “Bleach เทพมรณะ”! (more…)

1 min read

เพื่อมอบคุณประโยชน์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ควบคู่ไปกับการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุด นั่นคือ "การทำให้โลกมีความยั่งยืนมากขึ้นด้วยการสร้างความเชื่อมั่นต่อสังคมโดยอาศัยนวัตกรรม" (more…)

1 min read

จากผลการวิจัยของ Deloitte 2020 พบว่าบริษัทหรือองค์กรที่มีการทำ Digital Transformation พร้อมมีการวิเคราะห์ดาต้า มักเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนั้นๆ และมีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายได้ถึง 25% ทว่า ข้อมูลหรือดาต้าล้วนเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วตลอดเวลาตามพฤติกรรมผู้บริโภค ยิ่งองค์กรที่เป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือมีไลน์สินค้ามากมาย ดาต้าที่ควรต้องจัดหาจัดใช้มาเพื่อวิเคราะห์ ยิ่งต้องมีมากและอัพเดทตลอดเวลาเช่นกัน ในขณะที่กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA ที่แม้จะยังไม่บังคับใช้อย่างเป็นทางการในไทย แต่ก็เป็นตัวแปรสำคัญที่ภาคธุรกิจควรต้องหันมาใส่ใจ...

1 min read

เทวศาลา ซึ่งร่วมก่อตั้งโดยเต๊ะ ศตวรรษ นักแสดงชื่อดังชาวไทย มีเป้าหมายที่จะเจาะตลาดค้าปลีกในจีนและขยายการดำเนินงานในจีนหลังจากที่สินค้าไทยได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ผู้บริโภคชาวจีน และในการบรรลุเป้าหมายนี้ iClick ได้ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันการทำงานขั้นสูงของ iSmartGo เพื่อช่วยเทวศาลาสร้างร้านค้าออนไลน์ในจีนเป็นครั้งแรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และพัฒนาโดเมนส่วนตัวนับตั้งแต่เริ่มต้น ผ่านแนวทางเหล่านี้ ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม SaaS แบบครบวงจรที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ iSmartGo เพื่อสร้างร้านบน WeChat Mini Program สำหรับเทวศาลาด้วยวิดเจ็ตแบบแดรกแอนด์ดร็อป (drag-and-drop) และเครื่องมือการตลาดต่าง ๆ จัดหาโซลูชันการชำระเงินและการขนส่งข้ามพรมแดนแบบครบวงจร ทำให้เทวศาลาสามารถสร้างการเชื่อมต่อธุรกรรมระหว่างคลังสินค้าในไทยกับผู้บริโภคในจีนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลอันทรงพลังของ iClick เพื่อช่วยวิเคราะห์ทราฟฟิกและพฤติกรรมผู้บริโภคออนไลน์ผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อปรับกลยุทธ์ทางการตลาดและกำหนดการตัดสินใจการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคอย่างชาญฉลาด นอกเหนือจาก iSmartGo แล้ว โซลูชันการตลาดของ iClick ยังช่วยให้เทวศาลาเปิดตัวแคมเปญโฆษณาอัจฉริยะมากมาย เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำและนำทราฟฟิกไปยังร้านมินิโปรแกรมของเทวศาลาที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่ โดยแคมเปญดังกล่าวใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการสร้างแบบจำลองข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ iClick และความสามารถด้านการตลาดเชิงกลยุทธ์เพื่อเร่งการขยายธุรกิจของเทวศาลาให้รวดเร็วยิ่งขึ้น "เทวศาลาให้ความสำคัญกับการแสวงหาวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการได้รับประโยชน์จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของสินค้าไทยในจีน" ดร.บัวขาว สมบัติแสงอุไร ผู้ก่อตั้งเทวศาลา กล่าว "เราเลือกที่จะเป็นพันธมิตรกับ iClick จากผลงานที่พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จในการนำเสนอโซลูชันการค้าปลีกให้กับธุรกิจที่ต้องการเจาะตลาดจีนมากขึ้น โซลูชันการค้าปลีกอัจฉริยะข้ามพรมแดนที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดีของ iClick เป็นทางเลือกที่ชัดเจนสำหรับเราในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผู้บริโภคชาวจีนด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมแก้ปัญหาการจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงการขนส่งและการประมวลผลการชำระเงิน" "ระบบนิเวศบนแอป WeChat...

1 min read

ทั้งเรื่องประสิทธิภาพการทำงาน ความสัมพันธ์และการมีส่วนร่วมของพนักงาน รวมไปถึงด้านการพัฒนาบุคลากร เพื่อ Upskill และ Reskill ให้มีความพร้อมรับมือกับการทำงานในโลกธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วตลอดเวลา โดยเราพบว่าการทำงานออนไลน์ต่อเนื่องทำให้พนักงานขาดแรงจูงใจในการอบรมต่าง ๆ ที่องค์กรจัดขึ้นทางออนไลน์ ในขณะที่การพัฒนาทักษะ ความรู้ และความสามารถของพนักงานเป็นเรื่องที่หยุดหรือละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะในองค์กรที่กำลังเปลี่ยนผ่านหรือกำลังทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) เพราะ “คน”...

1 min read

ทั้งในส่วนของกลุ่มที่ยังไม่เคยได้รับเข็ม 1 และการฉีดวัคซีน AstraZeneca เข็มกระตุ้นสำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีน Sinovac ครบแล้วทั้ง 2 เข็ม เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันและช่วยป้องกันจากการป่วยรุนแรงและเสียชีวิตได้” ดังนั้น ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ และค่ายมือถือทั้ง 4 จึงเตรียมเปิดให้ประชาชน 2 กลุ่ม ลงทะเบียน ดังนี้ กลุ่มผู้มีอายุ...

1 min read

ทำเอาหลายคนนอนไม่หลับเมื่อ Facebook และ Instagram ล่มทั่วโลกเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา คงต้องรอติดตามดูว่าเกิดจากลาเหตุอะไร

1 min read

ซึ่งพัฒนาร่วมกันโดยริเก้น และฟูจิตสึ ในการระบุสารประกอบยับยั้งโมเลกุลขนาดเล็ก ที่สามารถใช้เป็นยาที่มีศักยภาพในการรักษาโรคโควิด-19 รวมถึงไขความลับของกลไกระดับโมเลกุลที่ช่วยยับยั้งการติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ การวิจัยอย่างเต็มรูปแบบได้เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2564 และจะดำเนินต่อไปจนถึงเดือนมีนาคม 2565 ในงานวิจัยร่วม ฟูจิตสึ และ RCAST จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับคิดค้นสูตรยา โดยมุ่งเน้นที่เทคโนโลยีการสร้างสารประกอบยับยั้ง และเทคโนโลยีการจำลองระดับโมเลกุลที่แสดงสถานะของโมเลกุลอย่างแม่นยำ ซึ่งจะมีการคำนวณบนเครื่อง...

1 min read

เพื่อทำให้ผลลัพธ์สุดท้ายสร้างสรรค์ออกมาเป็นประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ได้จริงกับผู้เรียนแต่ละคน และท้ายที่สุดจะทำให้สถานศึกษาสามารถส่งต่อโปรแกรมด้านการศึกษาที่ดีให้กับผู้เรียนได้อย่างเต็มใจ ขณะที่การพิจารณาเอาโซลูชั่นเข้ามาปรับใช้เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการเรียนการสอน หรือพัฒนาคอนเทนต์ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมคนรุ่นใหม่และสถานการณ์ปัจจุบันมากขึ้นนั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงหลากหลายปัจจัย สำหรับ Aruba มองการ “ปรับขนาด” เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะมหาวิทยาลัยมีลักษณะที่เป็นวิทยาเขตขนาดใหญ่ อาจจะต้องพิจารณาเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อตอบโจทย์การปรับขยายรองรับผู้เข้าใช้งานให้ได้อย่างเพียงพอ ด้วยโครงสร้างระบบ Wi-Fi ธรรมดาอาจจะไม่เหมาะสม ต้องมองไปถึงเทคโนโลยี W-Fi รุ่นล่าสุดอย่าง Wi-Fi 6...