25 January 2022

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

TecX Girls

2 min read

เสริมพลังการทำงานแบบมืออาชีพให้มากขึ้นด้วยฟังก์ชันการทำงานอันชาญฉลาด ปฏิวัติการทำงานร่วมกันระหว่างแท็บเล็ตและแล็ปท็อปได้อย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ด้วยการเชื่อมต่อการทำงานร่วมกันแบบไร้สายระหว่างอุปกรณ์ตั้งแต่สมาร์ทโฟนไปจนถึงพีซี รวมถึงมาพร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ที่มอบประสบการณ์การวาดเขียนและขีดเขียนด้วยลายมือได้อย่างเป็นธรรมชาติ ตอบโจทย์คนเจนใหม่ที่ต้องสแตนด์บายทำงานในทุกสถานการณ์ และยิ่งเมื่อใช้กับ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard คีย์บอร์ดพกพาสะดวก ระยะห่างระหว่างปุ่มกดใกล้เคียงกับคีย์บอร์ดบนคอมพิวเตอร์ PC และเมาส์บลูทูธ ก็ยิ่งช่วยยกระดับการสร้างสรรค์และผลิตงานให้ดียิ่งขึ้นไปพร้อมกับความสะดวกสบายแบบเหนือระดับด้วยประสบการณ์การใช้งานเหมือนคอมพิวเตอร์...

1 min read

ช่วยดูแลสุขภาพทั้งการออกกำลังกายอย่างฟิตเนส ยังช่วยติดตามสุขภาพในช่วงของการนอนหลับลึก มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24/7 ด้วยเทคโนโลยี OxygenBeats™ ที่สามารถตรวจวัดความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด เมื่อรู้สึกไม่สบายตัวหรือเครียด และยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับการฝึกหายใจช่วยให้ปรับระดับความเครียดให้สมดุลมากขึ้น รายงานข่าวจาก Amazfit เปิดเผยว่า Amazfit พร้อมนำเสนอ News Tracking System กับรุ่น Amazfit U...

1 min read

ประกอบด้วย 6 ไอเทม ที่คอเกมต้องการ โดยจับมือร่วมกับ ไรออท เกมส์ (Riot Games) ผู้ผลิตและพัฒนาเกม League of Legends (LOL) สุดยอดเกมฮิตที่มีผู้เล่นบนคอมพิวเตอร์มากที่สุดในโลก เพื่อพัฒนา สร้างสรรค์เทคโนโลยีและออกแบบเกมมิ่งเกียร์คอลเลคชั่นนี้ให้เป็นประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดสำหรับคอเกม League of Legends (LOL) โดยสินค้า K/DA Collection ประกอบด้วย หูฟังเกมมิ่ง G733 K/DA LIGHTSPEED เป็นชุดหูฟังไร้สายที่มีน้ำหนักเบาใส่สบายเพียง 278 กรัม พร้อมแถบคาดศรีษะกันสะเทือนที่ปรับขนาด และหมุนกลับได้...

1 min read

ครบครันทั้ง จอ-กล้อง-เกม ในราคาหมื่นต้นๆ ทำให้ทุกคนเข้าถึงนวัตกรรมได้ง่ายขึ้น แถมยังปรับโฉมดีไซน์ใหม่สุดมินิมอลที่โดนใจใครหลายๆ คนโดยเฉพาะหนุ่มสาว Gen Z ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้กลายเป็นรุ่นที่น่าจับตามองและลงตัวที่สุดในนาทีนี้ การันตีโดยตัวแทนคนรุ่นใหม่อย่างสอง YouTuber ชื่อดังเจ้าของช่อง MOJIKO และ Starwin Narkthongpet ที่ต่างคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพวกเขาอย่างแท้จริง “พอได้จับ Galaxy A52 เป็นครั้งแรกก็รู้สึกชอบเลยทันที อย่างแรกที่ถูกใจคือตัวเครื่องสีม่วง (Awesome Violet) เพราะสีสวยน่ารัก ผิวสัมผัสแบบแมทต์ข้างหลังให้ความรู้สึกที่พรีเมียมมาก” คุณโม-ธัญญา เลิศสินธวานนท์ ไลฟ์สไตล์คอนเทนต์ครีเอเตอร์คนเก่ง เจ้าของช่อง MOJIKO กล่าว “กล้องหลัง 4 เลนส์เป็นอะไรที่ชอบที่สุด เพราะเหมาะกับสายคอนเทนต์มากๆ ส่วนตัวเวลาถ่าย VLOG จะใช้กล้องหน้าถ่าย...

1 min read

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ผู้คนปรับตัวจนคุ้นเคยกับการใช้เวลานานขึ้นที่บ้านและหันมาใส่ใจกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตภายในที่พักอาศัยมากขึ้น จากรายงานของ GFK บริษัทวิจัยการตลาดชั้นนำของประเทศไทยเปิดเผยว่า สินค้าในกลุ่มคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งครอบคลุมสินค้าโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ต่างๆ กลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา มียอดขายเพิ่มขึ้นทั้งจากการขายทางหน้าร้านและผ่านอีคอมเมิร์ซ แสดงให้เห็นว่าคนไทยให้ความสนใจมากขึ้นกับการยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้าน เอปสันจึงได้เปิดตัว EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ระบบ 3LCD ที่มีขนาดเล็กสุดในโลก พร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ EF-11 และ EF-12 เพื่อรองรับโอกาสทางการตลาดที่กำลังขยายตัวอยู่ในขณะนี้” สำหรับคุณสมบัติเด่นของ EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ ทั้ง 2 รุ่น ประกอบด้วยความสามารถในการฉายภาพที่มีสีสันสดใส...

1 min read

ที่จะส่งต่อเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจในการเลือกก้าวข้ามความท้าทายจาก 3 หญิงแกร่งแถวหน้าของวงการอีคอมเมิร์ซ ดิจิทัลเพย์เม้นท์ และโลจิสติกส์ 3 เสาหลักเพื่อสร้าง Ecosystem ที่แข็งแกร่งและขับเคลื่อนดิจิทัลคอมเมิร์ซของประเทศไทย หากมองย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นของช้อปปี้ประเทศไทยในปี 2015 ออ-สุชญา ปาลีวงศ์  คือทีมงานช้อปปี้หญิงคนไทยคนแรก ที่มีส่วนริเริ่ม ขับเคลื่อน และเติบโตมากับช้อปปี้นับตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน เธอคือผู้ร่วมกำหนดทิศทางและภาพรวมด้านการตลาดของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับ 1 ของไทย หากถามถึงความท้าทายตลอดเส้นทางการทำงานเกือบ 6 ปี นับตั้งแต่วันที่ยังไม่มีใครรู้จักชื่อช้อปปี้ จนถึงทุกวันนี้ที่คนไทยทั่วประเทศมีแอพฯถุงช้อปปิ้งสีส้มอยู่ในมือถือแล้วนั้น คงกล่าวได้ว่าความท้าทายของช้อปปี้ก็คือความท้าทายของเธอเช่นกัน“เมื่อมองย้อนกลับไปตั้งแต่ Day 1 ที่ช้อปปี้ ตอนนั้นทุกอย่างคือสิ่งใหม่มากทั้งสำหรับเราเองและทีมงานทุกคน ความท้าทาย ณ ตอนนั้นคือการหาคำตอบให้กับคำถามใหม่ที่ไม่เคยมีใครตอบมาก่อน  เรียนรูู้ที่จะได้ลองผิด...

1 min read

ส่งตรงเทคโนโลยีจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ขุมพลังจากชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 ใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยชุดกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ระบบบันทึกเสียงแบบภาพยนตร์ และระบบเสียงอันทรงพลังจาก Harman Kardon และการรองรับการชาร์จไร้สายสูงสุด 50W ในดีไซน์พรีเมียม ให้ Mi 11 เป็นเสมือนโรงถ่ายภาพยนตร์ในมือ ภายใต้แนวคิด Movie Magic พร้อมเปิดให้พรีออเดอร์จับจองเป็นเจ้าของตั้งแต่ 26 กุมภาพันธ์ – 12 มีนาคม 2564 ในราคาเริ่มต้นเพียง 21,990 บาท Mi 11 มีให้เลือก 2 สี Midnight Gray และ Horizon Blue ขนาด 2 ความจุ ได้แก่ ...

1 min read

HUAWEI IdeaHub เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้นเพื่อสร้าง “ออฟฟิศอัจฉริยะ” ที่รองรับการทำงานในทุกสถานการณ์ อุปกรณ์อัจฉริยะนี้ได้ผสานหลากหลายฟังก์ชันเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์การใช้งานหลายหน้าจอร่วมกัน (multi-screen collaboration) ใช้เป็นกระดานไวท์บอร์ดแบบอินเตอร์แอคทีฟ รองรับการทำงานร่วมกันจากการสั่งงานทางไกล ใช้ประชุมทางไกลผ่านจอภาพแสดงผลภาพคมชัดด้วยความละเอียดระดับ Full HD และมี Huawei App Gallery ที่ติดตั้งมาพร้อมให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติม มีด้วยกัน 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 86 นิ้ว และ 65 นิ้ว ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานง่าย และราคาประหยัด โดยมีความหน่วง (latency) ต่ำ...

1 min read

Jabra Elite 85t เป็นหูฟัง True Wireless ที่จะมอบประสบการณ์ฟังเพลงที่ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น ด้วยระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะแบบ Advance ANC ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่พัฒนาขึ้นใหม่ล่าสุด ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดเสียงดีที่สุด ซึ่งระดับการเปิดรับและตัดเสียงรบกวนมีถึง 11 ระดับ ซึ่งประมวลผลจากไมโครโฟนทั้งหมด 6 ตัวที่พัฒนาขึ้นใหม่ ที่จะช่วยตัดเสียงรบกวนทั้งภายในและภายนอก Feedforward และระบบภายใน Feedbackward ทำให้เสียงคมชัดทุกสถานการณ์ รวมถึงมีฟังก์ชั่น HearThrough ที่จะช่วยควบคุมการรับฟังเสียงจากภายนอกได้อย่างชัดเจนและสะดวกยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องถอดหูฟังให้เสียเวลา ทำให้ปลอดภัยเมื่ออยู่บนท้องถนน และรับรู้โลกภายนอก แม้ขณะใส่หูฟัง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมการออกแบบที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ขนาดกะทัดรัด พร้อมจุกหูฟังแบบซิลิโคนใหม่รูปทรงวงรี ทำให้สวมใส่สบายพอดีและกระชับกับใบหู...

1 min read

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ล่าสุด POCO M3 ที่ “ให้คุณได้มากกว่า” ในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความบันเทิงด้วยกล้องทรงพลังสามตัวที่มีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6,000 mAh หน้าจอสวยแบบ FHD+ และชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 662 สำหรับ POCO M3 ขนาดความจุ 4GB+64GB จะวางจำหน่ายในราคา 4,499 บาท และ POCO M3 ขนาดความจุ 4GB+128GB จะวางจำหน่ายในราคา 4,999 บาท บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำของไทยอย่าง Lazada พร้อมพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าในระหว่างวันที่ 12-20 ธันวาคม 2563 นี้  “การเปิดตัว POCO M3 ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “ให้คุณได้มากกว่า” ในประเทศไทยวันนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งการตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ด้วยความคุ้มค่าที่มากกว่าด้วยกล้องหลัก 3 ตัวความละเอียด 48 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 6,000 mAh และจอแสดงผลแบบ FHD+ โดย POCO M3 จะวางจำหน่ายบน Lazada แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำของโลก พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าในระหว่างวันที่ 12-20 ธันวาคมนี้อีกด้วย” มร.โจนาธาน ผู้จัดการประจำเสียวหมี่ ประเทศไทย...