25 January 2022

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

Pro Gamer

1 min read

นับเป็นการคอลแลบอีกครั้งหลังจากที่จัดไปเมื่อปีที่แล้วระหว่าง “Brave Souls” และ “BURN THE WITCH” ผลงานใหม่ล่าสุดของอาจารย์ Tite Kubo ผู้เขียนเรื่อง “Bleach เทพมรณะ”! (more…)

1 min read

ส่วนเวลาพักก็ Play hard จัดเต็ม และยิ่งถ้าเป็นเกมเมอร์ตัวจริงด้วยแล้ว คำว่า “ของมันต้องมี” อย่างเดียวคงไม่เพียงพอ แต่ควรจะเป็น “ของที่ใช่และคู่ควร” เพื่อช่วยดันฟอร์มการเล่นเกมให้ดีที่สุดในทุกๆ แมทช์ และพร้อมคว้าชัยชนะในการลงแรงค์แต่ละครั้งได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ให้ความมันส์ถึงใจช่วยปลดเปลื้องความเหนื่อยล้าหมดไฟจากการทำงาน จนกลับมากระชุ่มกระชวยพร้อมลุยงานในวันต่อๆ ไป และในโอกาสนี้ เราจะพาทุกคนไปสำรวจคุณสมบัติของสมาร์ทดีไวซ์ที่ทั้งใช่และคู่ควรสำหรับเกมเมอร์ในยุค smart working...

1 min read

เคลื่อนไหวได้ดั่งใจ แทบไม่มีอินพุตแลคและภาพเบลอ ภาพกระตุกและอาการภาพเบลอเป็นอุปสรรคที่น่าหงุดหงิดซึ่งส่งผลต่อเพอร์ฟอร์แมนซ์และประสบการณ์การเล่นเกม เพราะคุณรู้ดีว่าที่คุณต้องแพ้หรือเสียแต้ม ไม่ได้เป็นเพราะคุณเล่นไม่ดีแต่เป็นเพราะอุปกรณ์ที่คุณใช้ไม่สามารถรับมือกับเกมของคุณได้ต่างหาก โดยเฉพาะในเกมแอคชั่นแบบ FPS (First-Person Shooter) การเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและการมองเห็นเป้าหมายได้อย่างชัดเจนคือหัวใจสำคัญในการเอาชนะ หากไม่มีทั้งสองอย่างก็ไม่ต่างอะไรกับแพ้ตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มเล่นด้วยซ้ำ ในขณะที่ปัจจุบันเครื่องเกมคอนโซลมีเฟรมเรท (frame rate) 60 fps เป็นมาตรฐาน ถ้าจอทีวีที่คุณใช้ไม่สามารถแสดงภาพด้วยเฟรมเรทที่สูงใกล้เคียงกันได้ คุณคงจะเลี่ยงอาการแลคได้ยาก ดังนั้นการลงทุนกับจอทีวีที่สามารถเข้ากับคอนโซลและความคาดหวังของคุณได้คือที่สุดของการเล่นเกม...

1 min read

จึงได้ร่วมลงนามประกาศเจตนารมณ์เข้าร่วมเป็น “แนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย”  (Thai Private Sector Collective Action Against Corruption) และกำหนดนโยบายเพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติ ดังนี้ https://investor.asiasoft.net/th/corporate-governance โดยเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2564 บริษัทฯ ได้จัดอบรมออนไลน์ นำโดยนายกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ...

1 min read

ตลาดอีสปอร์ตในไทยคาดว่าจะเติบโตมากขึ้นถึง 30,000 ล้านบาท ภายในปี 2021 จากแนวโน้มการใช้โทรศัพท์มือถือที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นักการตลาดส่วนใหญ่เริ่มหันมาสนใจและพยายามเจาะกลุ่มคนเล่นเกมผ่านมือถือ ซึ่งครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 70% ของเกมทุกแพลตฟอร์ม การจับมือในครั้งนี้เป็นการเชื่อมแบรนด์สู่ฐานแฟนของทีมอีสปอร์ตที่ถือว่ามีขนาดใหญ่และเหนียวแน่นมากเป็นอันดับต้นของวงการ และนับว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตและเกมมิ่ง ที่สามารถกระตุ้นให้แบรนด์ต่าง ๆ หันมาสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้สำเร็จ Doritos เครือ...

1 min read

ดรีมแชมเปียนชิพ คือ การแข่งขันเกมฟุตบอล กัปตันซึบาสะ: ดรีมทีม แบบเป็นทางการที่จัดโดยบริษัท KLab Inc สำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป การแข่งขันนี้จะทำผ่านเกมมือถือ กัปตันซึบาสะ: ดรีมทีม (Captain Tsubasa: Dream Team) สามารถดาวโหลดได้จาก App Store และ Google Play Store ดรีมแชมเปียนชิพฤดูกาลแรกได้เริ่มในปี 2019 และปีนี้จะเป็นปีที่สามของการแข่งขัน ซึ่งจะจัดขึ้นแบบออนไลน์เท่านั้น การแข่งขันนี้ได้เกิดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเข้ามาแข่งขันกับคู่แข่งจากทั่วโลก เพื่อจะเฟ้นหาผู้เล่นอันดับที่หนึ่งของโลก ภาพรวมดรีมแชมเปียนชิพ 2021 (Dream...

1 min read

'รัน' เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เปิดตัวออกมาพ้อมกับ 'เรดลิลลี่' ที่มีสถานะปลุกพลัง โดยนักผจญภัยจะสามารถเลือกเล่นเกมด้วยอาชีพที่ตนเองชื่นชอบ ตามสไตล์การต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว   'รัน' เป็นหญิงสาวที่มีอาวุธคู่กายคือ 'ลูกตุ้มขวาน' และ 'กระบี่' เธอสามารถโลดแล่นในสนามรบได้อย่างงดงามราวกับกำลังร่ายรำและโจมตีศัตรูไปในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ 'รัน' ยังสามารถเคลื่อนที่พุ่งขึ้นไปบนอากาศในระยะเวลาอันรวดเร็ว  ในขณะเดียวกัน 'เรดลิลลี่' ที่เป็นอาชีพปลุกพลัง ก็มาพร้อมกับอาวุธสุดแข็งแกร่ง 'ดาบคู่' ที่เชื่อมต่อกันด้วย 'โซ่' ที่สามารถกวาดล้างศัตรูทั้งสนามรบให้กลายเป็นหลุมศพสีเลือดได้ในพริบตา และยังสามารถโจมตีศัตรูได้ในวงกว้าง โดยการกวัดแกว่งดาบคู่ทั้งสองออกไปพร้อมกับทักษะสุดพิเศษ  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวอาชีพใหม่ทั้งสองนี้ ทางทีมงานก็ได้จัดกิจกรรมพิเศษที่มีรางวัลเป็นไอเทมที่มีประโยชน์ต่อการผจญภัยมากมาย เช่น เพิร์ลดำ เครื่องประดับระดับโลกันตร์ รวมถึงสัตว์เลี้ยงรุ่นที่ 4 หรือ 5 โดยมีเงื่อนไขง่ายๆ เพียงแค่อัพเลเวล 'รัน' หรือ 'เรดลิลลี่' จนถึงเลเวล 60 นอกจากนี้ยังสามารถซื้อไอเทมสุดพิเศษได้ที่ร้านค้าฉลองอัพเดทอาชีพใหม่นี้อีกด้วย   ตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับ Black Desert Mobile เพิ่มได้ที่เว็บไซต์ทางการ 

1 min read

ในปี 2563 ซัมซุงก้าวข้ามขีดจำกัดของมอนิเตอร์เกมมิ่งระดับพรีเมียมด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ไหลลื่นและคุณภาพของภาพอันยอดเยี่ยม ในการเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey G9 มาในปีนี้ซัมซุงยังคงผลักดันตลาดจอมอนิเตอร์สำหรับเกมมิ่งไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ด้วย Odyssey Neo G9 จอมอนิเตอร์ Quantum Mini LED แบบโค้ง รุ่นแรกในตลาดที่เก็บทุกรายละเอียดภาพสำหรับเกมทุกรูปแบบ มอบภาพเคลื่อนไหวในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้และประสิทธิภาพระดับพรีเมียมสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง ด้วยเทคโนโลยี Quantum...

1 min read

"โหมดผู้เล่นเดี่ยว" เป็นโหมดสู้รบสำหรับผู้เล่นตั้งแต่ 8 ถึง 12 คน จะต้องแข่งขันเพื่อเป็นผู้ที่อยู่รอดเดี่ยว ในโหมดผู้เล่นเดี่ยวใหม่นั้น การที่ผู้เล่นต้องพึ่งพาอาศัยกับไอเทมต่างๆ เหมือนในเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ จะถูกปรับลดลง และสามารถใช้ทักษะของภูตดำในการดำเนินการต่อสู้ 1:1 กับผู้เล่นเฉพาะ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม GM พิเศษจัดขึ้นเพื่อแจกไอเทมต่างๆ สำหรับผู้เล่นด้วย Shadow...

1 min read

หัวเว่ยได้ทำงานร่วมกับเหล่า 13 ผู้พัฒนาเกมที่มองการณ์ไกลที่สุดในโลก โดยได้เปิดตัวแคมเปญ Game Fest ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้ AppGallery ออกสำรวจการเล่นแบบใหม่ ๆ บนแพลตฟอร์มนี้ แคมเปญดังกล่าวมีขึ้นเป็นเวลา 6 สัปดาห์ใน 12 ตลาดทั่วโลก นอกจากจะช่วยสร้างพีอาร์รีชเกือบแตะหลักพันล้านให้แก่พาร์ทเนอร์แล้ว Game Fest ยังสร้างดิจิทัลอิมเพรชชันได้มากกว่า 600 ล้านครั้งสำหรับเกมต่าง ๆ...