25 January 2022

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

เทคโนโลยี และนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ต้องเดินหน้าไปพร้อมกัน

อุปกรณ์ทางด้านไอทีกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้นในการทำงาน ทั้งจากการที่บริษัทต่างๆให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน เดลล์ เทคโนโลยีส์ จึงมุ่งมั่นและมุ่งเน้นพัฒนาสายผลิตภัณฑ์พีซีระดับพรีเมียมที่ใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์และปลอดภัยที่สุด เพื่อช่วยให้บรรดาเหล่าคนทำงานมืออาชีพสามารถทำงานได้จากทุกที่ เพื่อช่วยขับเคลื่อนความเป็นไปได้ในการช่วยให้ทั้งคนทำงาน และผู้ใช้งานอุปกรณ์ไอทีต่างๆ สามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยสะดวกมากยิ่งขึ้น “ความตั้งใจของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านไอที คือการสร้างสิ่งที่ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน เพื่อช่วยให้คนทำงานสามารถทำงานได้อย่างสมาร์ท และเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ต้องมีส่วนช่วยในการลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน...

อุปกรณ์ทางด้านไอทีกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้นในการทำงาน ทั้งจากการที่บริษัทต่างๆให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน เดลล์ เทคโนโลยีส์ จึงมุ่งมั่นและมุ่งเน้นพัฒนาสายผลิตภัณฑ์พีซีระดับพรีเมียมที่ใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์และปลอดภัยที่สุด เพื่อช่วยให้บรรดาเหล่าคนทำงานมืออาชีพสามารถทำงานได้จากทุกที่ เพื่อช่วยขับเคลื่อนความเป็นไปได้ในการช่วยให้ทั้งคนทำงาน และผู้ใช้งานอุปกรณ์ไอทีต่างๆ สามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยสะดวกมากยิ่งขึ้น

“ความตั้งใจของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านไอที คือการสร้างสิ่งที่ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน เพื่อช่วยให้คนทำงานสามารถทำงานได้อย่างสมาร์ท และเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ต้องมีส่วนช่วยในการลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน ที่ผ่านมาเร็วๆ นี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ทุกสายผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียล ไม่ว่าจะเป็น Latitude และ Precision กระทั่ง OptiPlex สร้างมิติใหม่ในด้านนวัตกรรมด้วยการส่ง 5G และฟีเจอร์ที่นำ AI มาช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานเป็นรายแรกเข้าสู่ตลาด รวมไปถึงนวัตกรรมการจัดการความร้อน และความมุ่งมั่นในการพัฒนาด้านดีไซน์ การดูแลรักษาที่ให้ความยั่งยืน เป็นต้น” นายนพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว

แนวคิดที่น่าสนใจ คือการมุ่งมั่นในแนวทางการสร้างอุปกรณ์ที่เล็กและมีน้ำหนักเบา เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น ลดความร้อน ให้ลำโพงที่ทรงพลัง และมีเสาอากาศรุ่นใหม่ที่รองรับ 5G พร้อมกับนำเสนออุปกรณ์ได้ตรงตามเป้าหมายในเรื่องการสร้างความยั่งยืน หรือ sustainability โดยในมุมมองด้านวิศวกรรม อาจมีความท้าทายบ้าง เพราะยิ่งตัวเครื่องเล็กลงเท่าไหร่ ก็จะมีพื้นที่สำหรับกระจายความร้อนได้น้อยลง  ยิ่งตัวเครื่องบางและเบามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องรักษาสมดุลเรื่องของน้ำหนักของวัสดุที่นำมาใช้ใหม่ รวมถึงเรื่องของแบตเตอรี่และลำโพง  ซึ่งเราไม่เชื่อว่าทางเลือกเหล่านี้ต้องแลกกับอะไรบางอย่าง เพราะในความเป็นจริง สำหรับเราแล้ว นวัตกรรมนั้นรวมประเด็นเรื่องที่กล่าวไว้ข้างต้นทั้งหมดในเครื่องของเดลล์

“ผมภูมิใจที่จะบอกว่านี่คือสายผลิตภัณฑ์พีซีในระดับคอมเมอร์เชียลที่ฉลาดที่สุด ปลอดภัยที่สุด ตัวเล็กที่สุด และบางเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา เราเพิ่ม Dell Optimizer ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่นำ AI มาช่วยสร้างผลิตผลในทุกสายผลิตภัณฑ์ระดับคอมเมอร์เชียล ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถมุ่งเน้นกับงานที่มีความสำคัญมากกว่า เราได้คิดค้นวิศวกรรมอย่างชาญฉลาดใน Latitude 9510 เพื่อรวมเสาอากาศรองรับ 5G ไว้ในลำโพงเพื่อให้เชื่อมต่อและสร้างคุณภาพการโทรได้อย่างน่าทึ่ง เราได้คิดค้นดีไซน์ใหม่ให้กับเวิร์กสเตชั่น Precision เพื่อทำให้ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่เล็กและบางลงแต่ยังคงอัดแน่นไปด้วยพลังและประสิทธิภาพการทำงาน  เราได้คิดค้นวิศวกรรมใหม่เรื่องการจัดการความร้อนทั้งสำหรับในรุ่น Latitude และ Precision โดยเราได้เปิดตัวพีซีสำหรับธุรกิจตัวแรก ที่มีหน้าจอ 4K และช่วยลดแสงสีฟ้า มีการออกแบบแป้นพิมพ์ใหม่เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น และในตอนนี้ เรายังนำเสนอมาเธอร์บอร์ดแบบเดียวกันทั้งสำหรับพีซี และ 2-1 และจะมีรุ่นอื่นอีกตามมา” นายนพดล กล่าว

นอกจากนี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังภูมิใจกับสายผลิตภัณฑ์พีซีนี้ซึ่งเป็นสายผลิตภัณฑ์ที่ให้ความยั่งยืน (sustainability) มากที่สุดของเดลล์ โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดเหล่านี้ ได้รับการจดทะเบียน EPEAT Gold หรือ Silver ซึ่งเป็นมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับเรื่องของความยั่งยืน เรายึดมั่นที่จะรักษามาตรฐานขั้นสูงของเรา ด้วยการพยายามหาทางลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่แค่การนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ในผลิตภัณฑ์เพียงวิธีเดียว แต่ยังรวมไปถึงระบบนิเวศของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดและตลอดช่วงอายุการใช้งาน  ความก้าวหน้าเรื่องการสร้างความยั่งยืนเป็นส่วนหนึ่งของแผน Progress Made Real plan ซึ่งเป็นแนวทางที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ มุ่งเน้นขับเคลื่อนสู่การเปลี่ยนแปลงที่วัดผลได้ สำหรับความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุดที่สังคมกำลังเผชิญอยู่จนถึงทศวรรษหน้า

ทั้งนี้ Latitude 7300 ที่เปิดตัวไปเร็วๆ นี้  ใช้สีระบบน้ำ ซึ่งเดลล์ขยายการนำสีระบบน้ำมาใช้ในอุปกรณ์ Latitude มากยิ่งขึ้น โดยใช้ในอุปกรณ์ส่วนที่ต้องทาสีทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อลดการปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหย หรือ VOC และเราวางแผนที่จะดำเนินการเรื่องนี้ในสายผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียลทั้งหมด

“เราได้พยายามอย่างมากตลอดที่ผ่านมาในการนำพลาสติกที่ใช้แล้วมารีไซเคิล และนำไฟเบอร์คาร์บอนกลับมาใช้ใหม่ในสายผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียล ทำให้สายผลิตภัณฑ์ OptiPlex ทั้งหมดมีการนำพลาสติกรีไซเคิลมาใช้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์  เรามี เป้าหมายที่จะสร้างบรรจุภัณฑ์ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ จากวัสดุรีไซเคิลภายในปี 2030 และในผลิตภัณฑ์ Latitude 2-in-1s ใหม่ เราได้ขยายการใช้วัสดุรีไซเคิลซึ่งทำจากพลาสติกในมหาสมุทร ให้เป็นแท่นรองมือในดีไซน์ใหม่ โดยทำจากผลิตภัณฑ์รีไซเคิลทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์  และเรากำลังเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นกระดาษแข็งที่ทำจากเยื่อไม้”

ทั้งหมดที่ดำเนินการไม่ใช่แค่ในส่วนของพีซีเท่านั้น แต่ยังมีในส่วนของจอดิสเพลย์ ที่เราเป็นผู้นำอุตสาหกรรมโดยมีผลิตภัณฑ์ 7 รุ่นที่ได้รับการจดทะเบียนมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม EPEAT Gold และมีจอมอนิเตอร์ของเดลล์อีกมากมายที่ได้รับรางวัล ENERGY STAR® Most Efficient Mark in 20204  ในฝั่งของเซิร์ฟเวอร์ เราเป็นผู้บุกเบิกที่ลดการใช้บรรจุภัณฑ์ในการขนส่งเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ได้ 520 ปอนด์ ต่อหนึ่งตู้คอนเทนเนอร์แบบ rack ด้วยการขนส่งในรูปแบบของ transportation tote

และสิ่งสำคัญที่สุดคือ เรามุ่งมั่นในการเร่งสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน ด้วยการนำเสนอ commercial asset recovery การคืนสินทรัพย์คอมเมอร์เชียล อย่างปลอดภัยและรับผิดชอบ ซึ่งเราจะจัดการเรื่องของโลจิสติกส์ในการรับสินค้าตลอดจนการล้างข้อมูล รวมถึงการรีไซเคิลและนำกลับมาจำหน่าย  ทั้งพลาสติกและวัสดุที่เก็บรวบรวมผ่านโปรแกรมคืนของ ยังรวมเรื่องการรีไซเคิลกลับไปเป็นชิ้นส่วนใหม่สำหรับคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ผ่านกระบวนการแบบ closed-loop ช่วยสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน ตลอดที่ทำงานมากว่า 20 ปี ผมไม่เคยเชื่อมั่นในพลังของพีซีและเดลล์ เทคโนโลยีส์ มากเท่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ เรามีโอกาสที่เด่นชัดในการช่วยให้ผู้คนทำงานในสถานที่ใดก็ตามได้มากขึ้น เพื่อช่วยให้งานในแต่ละวันมีประสิทธิภาพ พร้อมกับเข้าถึง passion ของคนเหล่านี้ (รวมถึงความมุ่งมั่นของเราเอง) ในเรื่องของความยั่งยืน เปลี่ยนความท้าทายมาเป็นโอกาสในการสร้างสรรค์นวัตกรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้าเราต้องการ ผมรู้สึกภูมิใจอย่างที่สุดในตัวผลิตภัณฑ์ที่เราเปิดตัวในวันนี้ นอกจากนี้ยังได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่อนาคตจะนำมาพามาให้ เพราะเรายังคงสร้างความเป็นไปได้ในการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อีกทั้งเป็นสิ่งที่รองรับอนาคตที่ยั่งยืน

Lorem ipsum dolor sit amet

Lorem ipsum dolor sit amet,sed diam nonumy eirmod tempor invidunt ut labore et dolore magna aliquyam erat, At vero eos et accusam et justo duo dolores et ea rebum.

Veritatis lorem risus laoreet, aliquid, ullamco lobortis, quo reprehenderit aute blandit wisi! Excepteur provident! Tenetur lacinia, minus voluptate aptent per, cupidatat! Mus incidunt ullamco, aliquam corrupti repudiandae felis, euismod? Luctus aliquip a amet laboriosam cursus? Tempus vel proident. Praesent dolores purus! Explicabo, tempus harum enim porttitor. Aperiam. Luctus aliquip a amet laboriosam cursus? Tempus vel proident. Praesent dolores purus!

Phasellus autem? Placeat laboris, sem cupiditate assumenda.

Officia pariatur?

Officia pariatur? Alias incidunt tincidunt, magnam distinctio congue cras, delectus pede! Tincidunt beatae habitant ullam. Aute reiciendis nemo aut alias unde laboriosam placerat sequi! Atque habitasse fringilla similique. Dis odit voluptate dis rutrum dui praesentium? Justo?

Officia pariatur? Alias incidunt tincidunt.

Officia pariatur? Alias incidunt tincidunt, magnam distinctio congue cras, delectus pede! Tincidunt beatae habitant ullam. Aute reiciendis nemo aut alias unde laboriosam placerat sequi! Atque habitasse fringilla similique. Dis odit voluptate dis rutrum dui praesentium? Justo?

Officia pariatur? Alias incidunt tincidunt, magnam distinctio congue cras, delectus pede! Tincidunt beatae habitant ullam. Aute reiciendis nemo aut alias unde laboriosam placerat sequi! Atque habitasse fringilla similique. Dis odit voluptate dis rutrum dui praesentium? Justo?

Senectus odit eveniet. Occaecat mus adipisci? Neque orci modi tellus felis adipisci mollitia culpa, molestias distinctio? Integer quae. Curae eu adipisicing suspendisse euismod eros dignissimos! Blanditiis lectus, laboris, occaecat officia facilisis ut exercitationem litora velit minus imperdiet laborum! Numquam dictumst. Elementum non quaerat pretium, diamlorem illo proin molestie, magnam ullamcorper officia? Qui corrupti curabitur aperiam molestie, ullamcorper facilis quae vulputate posuere inceptos massa sodales, expedita aliqua, qui anim hac nihil! Magna irure! Placeat omnis dis suspendisse accusamus nam! Suspendisse? Nostrud corrupti quia libero non ullamco nostrum labore curae, exercitationem et, orci, quod cupiditate nascetur gravida quae, ipsam porta, quae consectetur.

Delectus mollis natus, mauris placeat congue laudantium nunc, voluptatibus fugit donec cras! Tempora! Mollit, eveniet, wisi, eiusmod! Eaque, eius fuga minima temporibus quidem taciti bibendum!

Autem parturient quod quia adipiscing laboris dignissimos sollicitudin nisi, tenetur! Cillum felis unde pretium? Quasi nostrud! Vivamus nam bibendum sit pretium magni neque? Erat ipsum facilisis. Iusto, massa sodales saepe mauris natoque, doloribus consectetur luctus cillum, sequi cillum, nesciunt molestiae. Lacinia aliquid? Imperdiet ac molestiae, lorem pharetra adipiscing? Vivamus cupiditate sequi maecenas sapien! Netus nostra architecto? Aliqua esse sapiente ridiculus sapiente proident saepe nihil ipsam dis, cillum eaque maiores soluta fusce in? Etiam nobis sociosqu? Fringilla, vestibulum sagittis. Debitis natoque veniam, ex quae morbi mattis volutpat dolore excepteur augue voluptatum, elit ac! Dolore commodi hendrerit augue quaerat accusantium! Anim aperiam.

Some Useful links

Totam elit laboris? Eu donec consectetuer litora adipisci praesent convallis augue

Tags Cloud

5G 2020 2021 AIS Application Black Desert Business Campaign Challenge Covid-19 dtac Epson Galaxy game gamer Gaming GARMIN HUAWEI JOOX Kaspersky Kingston Lazada LINE Mask Mobile Monitor Online OPPO Pearl Abyss POCO Promotion RTB Technology S21 Samsung Security Shadow Arena Shopee shopping Smartphone Sony true TrueMove TV Vivo Xiaomi