26 January 2022

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

CoolTecX รอบรู้เทคโนโลยีแบบสบาย สไตล์คูลคูล

เอปสัน EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์รุ่นล่าสุดตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์โฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์

เอปสันเปิดตัว EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ 3LCD ที่เล็กที่สุดในโลกครั้งแรกในเมืองไทย ชูจุดเด่นที่การใช้งานง่าย ดีไซน์หรู เล็กกะทัดรัด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ใหม่ของการรับชมความบันเทิงภายในบ้าน

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ผู้คนปรับตัวจนคุ้นเคยกับการใช้เวลานานขึ้นที่บ้านและหันมาใส่ใจกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตภายในที่พักอาศัยมากขึ้น

จากรายงานของ GFK บริษัทวิจัยการตลาดชั้นนำของประเทศไทยเปิดเผยว่า สินค้าในกลุ่มคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งครอบคลุมสินค้าโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ต่างๆ กลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา มียอดขายเพิ่มขึ้นทั้งจากการขายทางหน้าร้านและผ่านอีคอมเมิร์ซ แสดงให้เห็นว่าคนไทยให้ความสนใจมากขึ้นกับการยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้าน

เอปสันจึงได้เปิดตัว EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ระบบ 3LCD ที่มีขนาดเล็กสุดในโลก พร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ EF-11 และ EF-12 เพื่อรองรับโอกาสทางการตลาดที่กำลังขยายตัวอยู่ในขณะนี้”

สำหรับคุณสมบัติเด่นของ EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ ทั้ง 2 รุ่น ประกอบด้วยความสามารถในการฉายภาพที่มีสีสันสดใส คมชัดสมจริงระดับ Full HD ด้วยฟังก์ชั่นที่รองรับมาตรฐาน HDR10 และ HLG ทั้งยังฉายภาพได้ใหญ่สุดถึง 150 นิ้ว ความรวดเร็วในการเริ่มใช้งานซึ่งผู้ใช้สามารถรับชมภาพยนตร์หรือรายการโปรดได้ภายในเวลาไม่ถึง 6 วินาทีที่เปิดเครื่อง คุ้มค่าด้วยแหล่งกำเนิดแสงแบบเลเซอร์ที่มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง ทำให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ยาวนานถึง 10 ปี โดยไม่ต้องกังวลกับค่าซ่อมบำรุงรักษา นอกจากนี้ ทั้ง 2 รุ่นยังมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ทันสมัย เรียบหรู ช่วยเพิ่มความมีสไตล์ให้กับมุมโปรดภายในบ้าน อีกทั้งขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำให้หมดปัญหาเรื่องพื้นที่ใช้งาน ผู้ใช้สามารถใช้ EpiqVision ได้ทุกที่ หรือพกพาไปที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ไฮไลท์ของการเปิดตัว EpiqVision ในครั้งนี้อยู่ที่รุ่น EF-12 ที่ใช้ระบบ AndriodTV จึงเข้าถึงบริการต่างๆ ของ Google ได้ รวมถึง Google Play ทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เช่น Chromecast built-in, Miracast และแอพพลิเคชั่น Epson Online Meetings ที่เอปสันพัฒนาขึ้นจาก Software Development Kit ของ Zoom เพื่อรองรับการโทรแบบกลุ่ม การประชุม หรือสัมมนาออนไลน์

นอกจากนี้ EF-12 ยังติดตั้งลำโพงสเตอริโอคู่ 5W ของ Yamaha ในตัวที่ให้เสียงทรงพลัง ซึ่งเมื่อรวมกับภาพฉายคุณภาพสูงด้วยแล้ว ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ความบันเทิงเสมือนมีโรงภาพยนตร์ภายในบ้าน ส่วนในเรื่องการติดตั้ง ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพราะมีฟังก์ชั่นการติดตั้งอัตโนมัติ สามารถแก้ไขภาพสี่เหลี่ยมคางหมูทั้งแนวตั้งและแนวนอน ความผิดเพี้ยนของหน้าจอ และระดับโฟกัสที่สามารถปรับได้โดยอัตโนมัติด้วยกล้องในตัว โดยไม่ต้องตั้งค่าล่วงหน้า